Ngày nay, các hình thức Marketing đang dần thay đổi để bắt kịp xu hướng của thị trường. Việc dự đoán, nắm bắt các xu hướng Marketing sẽ giúp các nhà tiếp thị, các doanh nghiệp hoạch định được những chiến lược Marketing dài hạn cho doanh nghiệp của mình. Cùng BVAD Agency tìm hiểu một số xu hướng được dự đoán và sẽ bùng nổ trong năm 2024 qua bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng Marketing ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI

Dự kiến năm 2024 sẽ là một năm đầy bùng nổ với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực quảng cáo. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đang dần được sử dụng rộng rãi trong việc tự động hóa các chiến dịch Marketing. AI đang chứng tỏ mình mang lại khá nhiều lợi ích, đem đến hiệu quả và tiết kiệm nhiều cho các thương hiệu từ việc tạo ra hình ảnh, video, content quảng cáo,… Theo đó, hiện nay có thể thấy các ứng dụng cũng như công nghệ AI đang hỗ trợ Marketing ngày càng nhiều như Thiết kế hình ảnh (Photoshop, Canva, Leonardo,…); chỉnh sửa, edit video (D-ID, Heygen,…); tìm kiểm thông tin, soạn nội dung văn bản (Chat GPT).

Xu hướng Marketing ứng dụng Trí tuệ nhân tạo

Một ví dụ cụ thể và khá phổ biến về việc ứng dụng AI trong Marketing hiện nay đó là chatbot. Chatbot đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng quảng cáo của doanh nghiệp như Website, Messenger Facebook. Chatbot sử dụng phần mềm xử lý ngôn ngữ tự nhiên ( tiếng anh là Natural Language Processing) để giải mã nhu cầu, mong muốn của khách hàng và trả lời như một nhân viên thật. Như vậy có thể thấy rằng Trí tuệ nhân tạo AI đang và sẽ trở thành một phần không thể thiếu của Marketing trong tương lai.

Xu hướng Green Marketing – Thân thiện với môi trường

Green Marketing hay Marketing xanh là xu hướng tiếp thị sản phẩm, dịch vụ dựa trên nhận thức hoặc các yếu tố thân thiện với môi trường. Xu hướng tiếp thị này bao gồm việc ứng dụng các quy trình sản xuất và thiết kế bao bì sản phẩm sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, hạn chế tối đa việc tác động xấu đến môi trường, khuyến khích những hành vi tiêu dùng xanh, thân thiện, gần gũi với môi trường.

Green Marketing

Tại sao xu hướng này sẽ là xu hướng tiếp thị mà các Marketer cần quan tâm? GenZ hiện đang dần trở thành đối tượng tiêu dùng chính, các doanh nghiệp cần tìm ra tiếng nói chung giữa mình và thế hệ trẻ này. Các bạn trẻ GenZ rất quan tâm đến vấn đề thân thiện với môi trường, giảm những tác động xấu ảnh hưởng đến mau xanh môi trường, vì vậy họ sẽ yêu thích và lựa chọn những thương hiệu thân thiện với môi trường. Họ cũng lựa chọn và yêu thích những thương hiệu thân thiện và có tính bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp nên cố gắng thay đổi và nâng cao chất lượng của những dòng sản phẩm bảo vệ môi trường. Như vậy có thể nói Marketing xanh được dự báo là xu hướng Marketing tiếp tục bùng nổ trong năm 2024.

Xu hướng Marketing chú trọng vào trải nghiệm của khách hàng

Tạo ra giá trị cho khách hàng, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng luôn là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực Marketing. Và xu hướng này sẽ tiếp tục là xu hướng phổ biến trong tương lai. Trải nghiệm khách hàng sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn nhận của khách hàng về doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Một trải nghiệm mua hàng tích cực sẽ đem lại cái nhìn thiện cảm và giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Mô hình Marketing C2B2C – xu hướng mới được kỳ vọng sẽ bùng nổ

C2B2C (Consumer to Business to Consumer) tập trung vào việc kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng thông qua một doanh nghiệp trung gian. Nghe có vẻ lạ nhưng xu hướng này dự đoán sẽ trở nên khá khổ biến trong tương lại.

Tại sao lại như vậy? Một ví dụ điển hình như mô hình mua đồ second hand và tái sử dụng sản phẩm để bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm ngân sách. Một số sản phẩm mua bán phổ biến như quần áo, đồ nội thất, đồ công nghệ,… Tuy nhiên việc mua bán các sản phẩm này lại mang theo một số rủi ro lừa đảo, cũng như không đảm bảo chất lượng, vì thế người tiêu dùng cần sự can thiệp của một bên trung gian để đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn của giao dịch. Mô hình Marketing C2B2C này dự đoán là xu hướng mới được kỳ vọng sẽ bùng mổ mạnh mẽ trong tương lại, đem lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và môi trường.

Xu hướng tiếp thị qua ứng dụng SMS Commerce

SMS Commerce (thương mại qua ứng dụng tin nhắn) – một xu hướng mới trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Hiện nay một số thương hiệu bán lẻ đã bắt đầu tích hợp các dịch vụ mua sắm vào ứng dụng SMS trên điện thoại di động để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Điều này có nghĩa là khách hàng hoàn toàn có thể mua hàng, thanh toán cũng như quản lý đơn hàng của mình qua tin nhắn thay vì phải vào trang web hoặc app trên điện thoại. 

SMS Commerce – Dự đoán xu hướng bùng nổ năm 2024

Đón đầu những xu hướng Marketing đang hot hiện nay sẽ giúp bạn và doanh nghiệp có được những cái nhìn tổng quan về các hoạt động sẽ diễn ra mạnh mẽ trong năm tới. BVAD Agency vừa giúp bạn điểm qua 5 xu hướng Marketing được dự đoán là sẽ bùng nổ trong năm tới. Tất nhiên không chỉ dừng lại ở con số 5, còn nhiều các xu hướng khác. Theo dõi các bài viết mới nhất trên trang Tin tức của BVAD Agency để cập nhật nhé. 

BVAD Agency trực thuộc hệ sinh thái ButVangCorp

Hotline: 08 1800 1952

Email: kinhdoanh@butvangcorp.com

Tham khảo: Profile ButVangCorp

TƯ VẤN NGAY

Scroll to Top