Quảng cáo hay là một chuyện, quảng cáo đúng thời điểm, thúc đẩy mọi người mua hàng mới là yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch marketing. Để làm được điều này, bạn cần hiểu được tâm lý ảnh thưởng đến việc khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

 

Quảng cáo đúng thời điểm, thúc đẩy mọi người mua hàng.

Cùng BVAD Agency khám phá các đặc điểm tâm lý chính đằng sau quyết định chi tiêu của người dùng. Thương hiệu có thể xác định đâu mới là thời điểm “vàng” để xuất hiện trong quảng cáo nhằm mang lại hiệu quả cho khách hàng mục tiêu.

Mong muốn nắm rõ mọi thông tin về sản phẩm và thương hiệu 

Khảo sát của Trustpilot đã chỉ ra rằng 89% người dùng đọc các nội dung đánh giá trực tuyến trước khi ra quyết định mua hàng. Để đưa ra quyết định mua hàng, người dùng cần cảm thấy tin tưởng, tiến hành kiểm chứng thông tin trước khi mua, đặc biệt là mua hàng trực tuyến. Những thông tin này được thể hiện dưới nhiều hình thức: Hướng dẫn sử dụng, câu hỏi thường gặp, đánh giá của khách hàng đã mua, tin tức trên báo chí,…

Người dùng muốn tìm hiểu kỹ càng về thông tin sản phẩm.

Như vậy, thông tin về sản phẩm xuất hiện ở càng nhiều kênh truyền thông, tiếp cận với khách hàng thì càng mang lại nhiều lợi ích cho marketing thương hiệu. Ngoài các kênh thông tin chính thức, thương hiệu cần có sự hiện diện qua phương tiện truyền thông của bên thứ ba như báo chí, người có ảnh hưởng, các nhóm cộng đồng,…

Gia tăng khả năng xuất hiện trên truyền thông, thương hiệu sẽ dễ dàng đặt niềm tin vào thương hiệu. Ngoài ra, sự lan toả thông tin rộng rãi cũng giúp thương hiệu nhận nhiều sự chú ý và tăng mức độ uy tín, kích thích nhiều bên tham gia tìm hiểu rồi giới thiệu cho cộng đồng của riêng họ.  

Mong muốn trở thành người quan trọng

Để bán hàng hiệu quả, doanh nghiệp, team Sale, team Marketing cần thực sự thấu hiểu, lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Không chỉ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của người dùng khi mua hàng, các thương hiệu còn cần không ngừng nỗ lực, cải tiến chất lượng dịch vụ dựa trên phản hồi của khách hàng.

marketing
Chiến dịch truyền thông cần giải quyết những vấn đề hiện tại của khách hàng.

Lúc này, team marketing có thể lựa chọn thời điểm thích hợp, vẽ nên một bức tranh tương lai tươi sáng, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Tập trung vào điều đã thúc đẩy khách hàng bắt đầu mua sắm? Điều gì không có tác dụng trong trạng thái hiện tại của họ? Bạn có thể quan tâm đến việc điều gì khiến người dùng ngay lập tức mua hàng. Triển vọng trong tương lai là bức tranh tinh thần mà khách hàng mang theo trong đầu để giúp họ tiến về phía trước

Nhu cầu an toàn, tiện nghi và khả năng kết nối cộng đồng

Theo tháp nhu cầu Maslow, nhu cầu an toàn và giao tiếp xã hội là hai mức nhu cầu cơ bản nhất của con người, chỉ cao hơn nấc thang nhu cầu sinh học. Vì vậy, thương hiệu có thể nỗ lực đáp ứng các nhu cầu này của người dùng.

Thương hiệu có thể thể hiện sự quan tâm của mình tới những nội dung này trong chiến dịch quảng cáo, hoạt động tương tác với khách hàng trên mạng xã hội,… Một gợi ý khác là hãy thấu hiểu những băn khoăn của người dùng về nhu cầu an toàn và nhu cầu xã hội của sản phẩm, từ đó giải đáp thắc mắc cho họ thông qua hướng dẫn sử dụng, câu hỏi thường gặp. 

Truyền thông cần thể hiện thương hiệu giải quyết nhu cầu an toàn và giao tiếp xã hội.

Tóm lại để quảng cáo thương hiệu đánh đúng tâm lý của người dùng, từ đó hướng người dùng đến việc ra quyết định mua hàng, team marketing có thể thực hiện các phương pháp:

  • Tối ưu hoá SEO và SEM để nội dung về thương hiệu có thể tiếp cận rộng rãi đến mọi người dùng qua công cụ tìm kiếm.
  • Đa dạng hoá nguồn thông tin mà khách hàng có thể tìm kiếm về thương hiệu: Website thương hiệu, báo chí, người có ảnh hưởng, khách hàng đã mua sản phẩm, bài viết học thuật bao hàm kiến thức liên quan đến sản phẩm,…
  • Thường xuyên lắng nghe phản hồi của khách hàng để tìm hướng giải quyết phù hợp, từng bước gia tăng cảm tình thương hiệu.

Chọn ngay BVAD Agency để thực hiện ngay các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, đánh đúng tâm lý của người dùng.

TƯ VẤN NGAY

Scroll to Top