Để Marketing ngành khó, câu chuyện chính là vũ khí lớn nhất giúp các doanh nghiệp chống lại “tiếng ồn”, được kể theo cách thu hút mọi người tìm hiểu, lắng nghe.

 

Nhìn từ góc độ kiến thức, Marketing chính là cách doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình vào tâm trí của người dùng. Với những ngành đặc thù, việc làm sao để truyền thông hiệu quả cần rất nhiều nỗ lực, sự am hiểu tâm lý khách hàng cũng như tính chất ngành. Cùng BVAD Agency khám phá những chiến lược truyền thông theo đặc trưng từng ngành tại bài viết sau:

 

Marketing các ngành đặc thù
Marketing các ngành đặc thù cần nhiều hơn sự nỗ lực để chạm đến người dùng.

Marketing Ngành Bảo Hiểm

Ngành bảo hiểm được xếp là một trong những ngành khó truyền thông, vì các dịch vụ ngành này thường không được khách hàng quan tâm, ít có nhu cầu sử dụng, thường nghi ngờ tư vấn viên. Để thay đổi cảm nhận của người tiêu dùng, các chiến dịch Marketing ngành khó ngành bảo hiểm cần thể hiện sự đột phá, tránh đi vào lối mòn. 

 

Marketing ngành bảo hiểm
Marketing ngành bảo hiểm hướng đến việc tận hưởng cuộc sống.

 

Hiện nay, để thu hút khách hàng hiện đại, các chiến dịch Marketing ngành bảo hiểm không còn đánh vào cảm xúc sợ hãi, lo âu, mà thay vào đó là những câu chuyện truyền cảm hứng để mọi người thêm tin yêu cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan, hân hoan vui sống và tin tưởng vào tương lai. Từ đó khách hàng cũng không còn thấy thiếu thiện cảm, nghi ngờ đối với bảo hiểm như trước đây, mà đã dần thay đổi góc nhìn.

Marketing Ngành Y Tế 

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng Marketing ngành y tế khó khăn hơn so với một số lĩnh vực khác, vì y tế là vấn đề liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Phạm vi chuyên môn của ngành này cũng phần nào hạn chế sự sáng tạo, không được vượt quá giới hạn, đồng thời truyển thông trongngành y cũng yêu cầu các maketer cần nắm vững chuyên môn y tế, tránh truyền thông sai kiến thức.

Marketing ngành khó - ngành bảo hiểm
Sử dụng câu chuyện người thật việc thật để truyền thông cho ngành Y

 

Để phát triển các chiến dịch Marketing ngành Y, bên cạnh việc cung cấp các thông tin hữu ích, cần thiết cho người dùng, bạn có thể sử dụng nghệ thuật kể chuyện ấm áp, gần gũi. Thông quan những câu chuyện người thật, việc thật về quá trình điều trị, hiệu quả của thuốc, sự tận tình của bác sĩ, hiệu quả marketing sẽ được gia tăng nhờ chạm tới cảm xúc của độc giả và thôi thúc họ hành động.

Marketing Ngành Tài Chính

Ngành tài chính ngân hàng là một ngày có tính chất khô khan, tập trung nhiều vào lợi ích. Để truyền thông cho ngành này, doanh nghiệp cần thấu hiểu khách hàng thông qua việc thực hiện các hoạt động như thu thập thông tin thị trường, nghiên cứu hành vi tiêu dùng, sự lựa chọn ngân hàng của khách hàng,…Các thông tin mà team Marketing đem lại sẽ giúp ngân hàng quyết định phương thức, khả năng cạnh tranh cùng vị thế của mỗi ngân hàng trên thị trường.

 

 Marketing ngành khó - ngành Tài chính
Gamification – một cách quảng cáo mới mẻ, giúp gia tăng cảm xúc cho khách hàng trong ngành tài chính.

 

Trên đây là một số phương hướng Marketing cho những ngành đặc thù. Để tìm hiểu cũng như thực hiện chặt chẽ các chiến dịch marketing tổng thể cho ngành khó, bạn có thể liên hệ ngay với BVAD Agency.

TƯ VẤN NGAY

Scroll to Top